Unify Indus Co.,LTD.

Pic 1

Welcome

Unify Indus Co.,LTD. เป็นบริษัท เพื่อดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์

ไฟเเบอร์กลาส ที่มีคุณภาพ โดยมีโรงงาน

ผลิตและผู้ที่มีความชำนาญ พร้อมทั้งได้นำ เทคนิค และเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ

และได้รับมาตรฐาน

 

ไฟเบอร์คือ ถังไฟเบอร์ Deccon

Pic 2

About Us

บริษัทฯได้ พัฒนาผลิตภัณฑ์ไฟเเบอร์กลาส (Fiberglass) ที่มีคุณภาพตลอด จนความรู้ด้านเทคนิคในการปฏิบัติงาน เพื่อรองรับความต้องการ สามารถแบ่งลูกค้าเป็นกลุ่มได้ คือ กลุ่มผลิตถังน้ำ, ถังทนต่อกรด, ถังก๊าซชีวภาพ, ถังบำบัดน้ำเสีย ,กลุ่มผลิตเรือ, กลุ่มเกษตรภัณฑ์, กลุ่มชิ้นส่วนยานพาหนะ, กลุ่มงานเฟอร์นิเจอร์ และงานตกแต่ง รวมถึงถังน้ำพลาสติกและ ถังบำบัดน้ำเสีย (PE) และ พนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงยึดมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพ นวัตกรรม และ เทคโนโลยี ในการผลิตและบริการที่ทันสมัยเพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวก ครบถ้วนสมบูรณ์ และทันสมัยอยู่ตลอดเวลาทั้งในด้านความหลากหลายคุณภาพของสินค้า และความรู้ ข้อมูลข่าวสาร รวมถึงงานบริการที่สามารถสนองความต้องการทางด้านการ ผลิตงานคอมโพสิทตลอดไป

Our Mission: เราจะเป็นบริษัทสร้างและผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตอบสนองลูกค้าและเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ไม่เป็นภัยต่อสิ่งแวดล้อม

Our Purpose:
เป็นผู้นำทางด้านคอมโพสิตโดยการพัฒนาและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ไฟเบอร์กลาส :
"ไฟเบอร์กลาส" คือ "เส้นใยแก้ว" เส้นใยแก้วถูกนำไปใช้เป็นวัสดุช่วยเสริมแรง ให้กับพลาสติกเรซิน และขึ้นรูป เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น หลังคารถกระบะ อ่างอาบน้ำ เรือ ชิ้นส่วนเครื่องบินเล็ก ถังน้ำขนาดใหญ่ ชิ้นส่วนรถแข่งผลิตภัณฑ์คอนกรีต- เสริมใยแก้ว(Glass Reinforced Concrete, GRC) เป็นต้น นอกจากสมบัติความแข็งแรง ทนแรงดึงได้สูงมากแล้ว เส้นใยแก้วยังมีสมบัติด้าน การเป็นฉนวนความร้อน ถูกใช้เป็นฉนวนในเตา ตู้เย็น หรือวัสดุก่อสร้าง นอกจากนั้น เส้นใยแก้วสามารถทอเป็นผืนผ้า เย็บเป็นชิ้น และด้วยโครงสร้างที่ทำให้ ผลิตภัณฑ์ทำจาก เส้นใยแก้วมีช่องว่างภายใน ที่ถูกดักเก็บไว้ทำให้มีความสามารถในการป้องกันความร้อนได้ดี เหมาะที่จะทำผ้าหนุนด้านใน เพื่อเป็นฉนวนที่ดีเช่นเดียวกับที่ใช้กับตู้เย็นหรือเสื้อหนาว ผ้าจากเส้นใยแก้วไม่มีการดูดซึมน้ำ ใช้เป็นผ้ากันน้ำ ไม่เกิดการหดตัวและไม่เกิดผลเสีย จากน้ำ 

เส้นใยแก้ว :
เส้นใยแก้วมีขนาดและความยาวหลากหลายขนาด เส้นใยอาจยาวเหมือนเส้นด้าย ยาวมากไปจนถึงเส้นใยที่สั้นมากจนมอง ด้วยตาเปล่าไม่เห็น เส้นใยแก้วผลิตจากส่วนประกอบ ของทรายแก้ว หินปูน หินฟันม้า เติมกรดบอริกและสารเติมแต่งอื่นๆ ถูกหลอมเหลวภายใน เตาไฟฟ้าที่ อุณหภูมิสูงมากถึง 1370 องศาเซลเซียส ซึ่งหากมีการควบคุมคุณภาพส่วนผสม เป็นอย่างดี ให้มีความบริสุทธิ์ ก็ไม่จำเป็นต้องทำให้เป็น ลูกแก้วเพื่อคัดเลือกลูกแก้วที่ดี มาหลอมเป็นน้ำแก้วใหม่อีกครั้ง หลังจากนั้น จะเข้าสู่กระบวนการรีดเป็นเส้นใยยาว โดยเส้นใยถูกดึงออกจากหัวรีด และถูกม้วนเก็บด้วยความเร็วที่สูงกว่าความเร็วของใยแก้ว ที่ถูกอัดออกจากหัวรีด ซึ่งเท่ากับเป็นการยืดดึงในขณะที่เส้นใยยังอ่อนตัว ได้เส้นใยขนาด เล็กลงก่อนการแข็งตัว เส้นใยยาวนี้มักนิยมใช้ทำผ้าม่าน หากต้องการทำเป็นเส้นใยสั้น ก็จะถูกตัดด้วยแรงลมให้มีความยาวแตกต่างกันออกไป ซึ่งนิยมนำไปทำผลิตภัณฑ์เทปหรือผ้า ในงานอุตสาหกรรม เพื่อป้องกันเสียง อุณหภูมิและไฟ

การผลิตชิ้นงานไฟเบอร์กลาส :
"ไฟเบอร์กลาส" ในภาษาของวัสดุเสริมแรงที่รู้จักทั่วไป ในการทำหลังคารถกระบะ หรือชิ้นส่วนที่ต้องการความแข็งแรงนั้น ผลิตจากการนำชิ้นส่วนต้นแบบมาขัดผิวด้านนอกด้วย ขี้ผึ้งถอดแบบ วางผ้าใยแก้วบนชิ้นส่วนต้นแบบ ทาด้วยเรซินที่ผสมตัวทำให้แข็งให้มีความหนา ตามต้องการ เมื่อเรซินแข็งตัวแล้วดึงชิ้นส่วนไฟเบอร์กลาสออกจากชิ้นส่วนต้นแบบ นำมาขัด แต่งผิวด้านนอกให้เรียบร้อย การสร้างชิ้นส่วน ไฟเบอร์กลาสจากวิธีนี้จะขาดรายละเอียดและ ความสวยงาม แตกต่างจากวิธีที่ใช้แม่พิมพ์ ซึ่งเหมาะสำหรับชิ้นส่วนจำนวนมาก แต่มีขั้นตอน ยุ่งยากกว่าวิธีแรก โดยเราต้องสร้างแม่พิมพ์ขึ้นมาจากชิ้นส่วนต้นแบบเสียก่อน เมื่อได้แม่พิมพ์ แล้วจึงนำมาสร้างชิ้นส่วนไฟเบอร์กลาสที่ต้องการ ชิ้นส่วนที่สร้างขึ้นมามีความสวยงามเหมือนกับ ต้นแบบทุกประการ และสามารถเสริมความแข็งแรงในบริเวณที่ต้องการโดยเพิ่มความหนา ของใยแก้วหลายๆ ชั้น

คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของไฟเบอร์กลาสหรือใยแก้ว
- ไม่ติดไฟและเป็นฉนวนไฟฟ้าชั้นยอด
- ทนความร้อนได้ดีมาก
- คงรูปเดิมได้ดี ไม่มีการยืดหยุ่น
- ไม่เน่าเปื่อยหรือผุกร่อน
- ไม่เป็นสนิม และทนต่อการกัดกร่อน
- ไม่เกิดการแข็งตัวจากอากาศหนาวจัด 

ตัวอย่างการนำไฟเบอร์กลาสหรือใยแก้วไปใช้งานจริง
- ป้องกันความร้อนหรือฉนวนไฟฟ้า
- งานเสริมแรง FRP (Fiberglass Reinforced Plastic)
- อุปกรณ์กีฬาเช่น ก้านไม้กอล์ฟ, คันเบ็ดตกปลา, รถแข่ง
- ตัดเย็บเสื้อหุ้มวาล์ว ผ้าม่านกันสะเก็ดไฟ, ชุดผจญเพลิง
- งานกรองอลูมิเนียมเหลว, กรองแก๊สและฝุ่น
- งานก่อสร้างเช่น เคลือบผิวตรงพื้นที่ที่ต้องปะทะกับความร้อนสูง, ผนังเบา, และฉนวนกัน ความร้อนภายในอาคาร  เป็นต้น


Products

Arr Left
Pic 3
Pic 4
Pic 5
Arr Right

Manufactory

Pic 6

โรงงานของเรา พร้อมที่จะให้การผลิต ผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์กลาสที่มีคุณภาพ

จำนวนมาก

 

Success Stories

Pic 7

บริษัทเป็นที่ได้รับความไว้วางใจ ทั้งรัฐบาล และเอกชน มีผลงานมานานกว่า 30 ปี